KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH XUYÊN

Điểm đến đầu tư hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam
 

Theo chiến lược phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa cùng với chủ trương thu hút đầu tư của Chính phủ, các khu công nghiệp đang trở thành nơi để các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tìm đến để đầu tư xây dựng nhà máy. Với vị trí thuận lợi và cơ sở hạ tầng hiện đại, KCN Bình Xuyên và KCN Sơn Lôi đang trở thành 2 “điểm nhấn” hàng đầu trong sự lựa chọn của các doanh nghiệp khi đến đầu tư tại miền Bắc Việt Nam


Khu công nghiệp Bình Xuyên là KCN ra đời sớm nhất tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc – nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Theo quy hoạch, KCN Bình Xuyên có diện tích 289,8ha hội tụ đầy đủ những yếu tố để thu hút các nhà đầu tư như: có vị trí tiếp nối với hệ thống giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường hàng không và đường biển khi cách trung tâm Hà Nội 35 km (tới KCN Bình Xuyên chỉ mất 25 phút đi bằng ô tô); nằm trên trục Quốc lộ 2, giáp với đường Xuyên Á (Hà Nội- Lào Cai đi tỉnh Côn Minh, Trung Quốc); cách sân bay quốc tế Nội Bài 12 km; giáp với tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai và cách cảng Hải Phòng 130 Km. Không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu, giúp các doanh nghiệp rút ngắn thời gian và hạ thấp chi phí đến mức thấp nhất góp phần tăng khả năng cạnh tranh, KCN Bình Xuyên còn có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại. Ngoài hệ thống nhà xưởng được thiết kế đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư, KCN Bình Xuyên còn cung cấp cho các nhà đầu tư một môi trường kinh doanh xanh và sạch với hệ thống đường xá trong KCN được trải thảm nhựa với hai làn xe chạy và hàng cây xanh trồng khá dày ở 2 bên đường; hệ thống thoát nước mưa và xử lý nước thải tập trung công suất 5.000 m3/ngày đêm; hệ thống nước sạch phục vụ sản xuất được cấp bởi Nhà máy nước Phúc Yên với công suất 24.000 m3/ngày đêm cùng hệ thống điện, thông tin liên lạc được lắp đặt đến chân tường rào nhà máy. Cùng với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, khi đầu tư tại KCN Bình Xuyên, nhà đầu tư sẽ được chủ đầu tư KCN hỗ trợ miễn phí thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Mã số thuế, Con dấu, Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất trong vòng từ 7 đến 10 ngày làm việc kể từ khi nhà đầu tư cung cấp hồ sơ đầy đủ theo quy định của tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, các doanh nghiệp khi đầu tư vào KCN Bình Xuyên cũng sẽ có những ưu đãi về thuế hơn các doanh nghiệp bên ngoài KCN theo Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 và  Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 của Chính Phủ và hưởng cơ chế hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ từ tỉnh Vĩnh Phúc.

Với những ưu điểm nổi trội trên, KCN Bình Xuyên đã trở thành một trong những KCN thu hút đầu tư hàng đầu tại miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung khi có 70% tỷ lệ bao phủ các dự án trên diện tích được quy hoạch và giải quyết việc làm cho gần 10 nghìn lao động. Tính đến hết tháng 8/2017, KCN Bình Xuyên có 75 doanh nghiệp đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó có 51 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chủ yếu là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan và 24 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và liên doanh. Trong đó, có thể kể đến một số nhà đầu tư lớn như: nhà máy Piaggio (Ý) sản xuất xe máy có diện tích 20ha, tập đoàn Prime (Thái Lan) sản xuất vật liệu xây dựng có diện tích 20ha và nhà máy sản xuất thức ăn gia súc De Heus (Hà Lan) có diện tích 4.8 ha…Gần đây, KCN Bình Xuyên đã được cấp phép cho mở rộng với diện tích 183 ha nhằm đáp ứng làn sóng đầu tư mới tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Thành công từ KCN Bình Xuyên đã giúp cho Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh Vĩnh Phúc – chủ đầu tư KCN Bình Xuyên có thêm nhiều kinh nghiệm để tiếp tục xây dựng KCN Sơn Lôi, cũng nằm trên địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. KCN Sơn Lôi với diện tích quy hoạch 276 ha có vị trí tiếp nối với hệ thống giao thông thuận lợi như: cách trung tâm Hà Nội 35 km; nằm gần Quốc lộ 2, giáp với đường Xuyên Á (Hà Nội- Lào Cai đi tỉnh Côn Minh, Trung Quốc); cách sân bay quốc tế Nội Bài 10 km; giáp với tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai. Với vị trí hiện tại, KCN Sơn Lôi sẽ là đầu mối giao thông chủ yếu trong việc trung chuyển hàng hóa nối liền Côn Minh (Vân Nam- Trung Quốc) với cảng biển Cái Lân thông qua Quốc lộ 18 và cảng Hải Phòng qua Quốc lộ 5 nên được coi là một trong những KCN trọng điểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cũng như KCN Bình Xuyên, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục trang bị cho KCN Sơn Lôi hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ và đang có kế hoạch “trải thảm đỏ” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước kinh doanh trong các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc. 

Với uy tín và kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh Vĩnh Phúc đã tạo ra 2 mắt xích quan trọng trong định hướng quy hoạch chuỗi khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc là KCN Bình Xuyên và KCN Sơn Lôi. Hứa hẹn trong thời gian tới, KCN Bình Xuyên và KCN Sơn Lôi sẽ được coi là một trong những KCN trọng điểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước tại khu vực miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung.